Rê chuột lên màn hình để phóng to

CỎ NGỌT DÒNG BIỂN ĐỨC THIÊN HÀ - CN1

0 Đánh giá
22-CP.denmaxem
120,000đ
120,000 đ

 

👉 Cty cổ phần Matthew đứng ra hỗ trợ giúp các Cha, Thầy có thể đưa sản phẩm SẠCH - NGUYÊN CHẤT - AN TOÀN đến tay quý Cộng Đoàn để tạo nguồn thu giúp các Cha, Thầy duy trì hoạt động của Đan Viện và có nhiều thời gian hơn để Cầu Nguyện và Kết hợp mật thiết với Chúa.

Tên gọi khác:  Cỏ đường, Cúc ngọt

Tên khoa học:  Stevia rebaudiana (Bert.) Hemsl. – Asteraceae

Số lượng:
-
+
Có sẵn 6 sản phẩm
Tặng ngay sản phẩm Dầu Tràm Thánh Tâm Huế với đơn hàng trị giá 300,000
Liên hệ

Hotline đặt hàng 0989.212.346

Sản phẩm mua cùng

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Giới thiệu: Là một loại cỏ sống lâu năm. 6 tháng sau khi trồng, gốc bắt đầu hoá gỗ, mỗi gốc có nhiều cành. Nếu để mọc tự nhiên cây có thể cao đến 100cm. Cành non và lá đều phủ lông trắng mịn, lá mọc đối, hình mũi mác, dài 30-60mm, rộng 15-30mm, có 3 gân chính xuất phát từ cuống lá.

Mép lá có răng cưa ở nửa phần trên. Cụm hoa hình đầu, mỗi tổng bao có chứa 5 hoa nhỏ, tràng hình ống, màu trắng ngà, có 5 cánh nhỏ. Hoa dài 10-12mm. Có hai vòi nhuỵ dài thò ra ngoài. Hoa có mùi thơm nhẹ. Mùa hoa từ tháng 10 năm trước đến tháng 2 năm sau (theo dương lịch). Toàn thân có vị ngọt, nhiều nhất ở lá, lá già chết khô ở dưới nhưng cuống rất dai nên không rụng (vẫn còn vị ngọt).

Cây cỏ ngọt mọc hoang ở Paraguay, được nhập giống về trồng ở Việt Nam trước năm 1990.
Thu hoạch, sơ chế: Khi đoạn cành dài khoảng 20-25cm là thời điểm cắt cành, hái lấy lá, loại bỏ lá già úa, đem phơi nắng nhẹ hoặc sấy ở 30 - 40 oC đến khô. Trung bình mỗi tháng thu hoạch một lần.

Cỏ ngọt mới làm khô sau thu hoạch thường có mùi ngái, gây khó chịu cho một số người. Cách khử mùi ngái như sau: Phun nước vào Cỏ ngọt khô để làm ẩm đều. Cho vào túi kín, ủ trong 2-3 ngày rồi đem phơi hoặc sấy khô sẽ hết mùi ngái mà không giảm độ ngọt.

Thành phần hoá học: Lá chứa các glycosid diterpenic: steviosid, rebaudiosid và dulcosid. Steviosid có vị ngọt gấp 150-280 lần cao hơn saccharose.

Công năng: Tiêu khát, lợi tiểu, hạ huyết áp.

Tính vị, công dụng: Cỏ ngọt có vị ngọt rất đậm đà. Là cây dược liệu có tính năng của một vị thuốc, có tác dụng như một thực phẩm chức năng, giúp người sử dụng hạn chế được các chứng bệnh về: tim mạch, béo phì, cao huyết áp, tiểu đường, thanh nhiệt. Dùng làm dịu ngọt các thức ăn thuốc uống có tính đắng, pha chế với rượu và các đồ uống khác…

Cách dùng, liều lượng: Phơi sấy khô, cắt nhỏ Cỏ ngọt để phối hợp với loại thuốc cần tạo vị ngọt. Tuỳ khẩu vị từng người mà điều chỉnh lượng Cỏ ngọt cho vừa miệng.

............................................................**............................................

- Trang TMĐT của người Công Giáo phục vụ Người Công Giáo và cộng đồng

- Mỗi hành động mua bán đóng góp vào quỹ loan báo Tin Mừng và công ích xã hội

Gửi lời chúc Bình An và May Mắn đến với quý ông bà cùng anh chị em !