Rê chuột lên màn hình để phóng to

Tranh Thánh Giê-ra-đô

0 Đánh giá
14-Vp.denmaxem
250,000đ
250,000 đ

THÁNH GIÊ RA ĐÔ
Vị Thánh Hay Làm Phép Lạ
Vị Thánh Của Các Thai Phụ
VỊ Thánh của những Chị em Hiếm Muộn
Vì Thánh của trẻ nhỏ

Kích thước
Số lượng:
-
+
Có sẵn 5 sản phẩm
Liên hệ

Hotline đặt hàng 0989.212.346

THÔNG TIN SẢN PHẨM

THÁNH GIÊRAÐÔ

Phần 3 :

THÁNH GIÊ RA ĐÔ
Vị Thánh Hay Làm Phép Lạ
Vị Thánh Của Các Thai Phụ
VỊ Thánh của những Chị em Hiếm Muộn
Vì Thánh của trẻ nhỏ

6/ KHĂN THÁNH GIÊRAÐÔ

Về sự tích khăn Thánh Giêrađô, một ngày nọ, đến thăm gia đình Pirôfanđô, Thầy Giêrađô để quên chiếc khăn tay. Một bé gái chậy theo trao khăn lại cho Thầy. Giêrađô đáp:
- Em cứ giữ lấy. Sẽ có ngày em dùng tới.
Lớn lên lập gia đình và khi sinh con đầu lòng gặp trắc trở hiểm nghèo, cô chợt nhớ đến khăn Thầy Giêrađô, liền lấy ra đắp lên mình. Tức khắc, cơn đau thuyên giảm và cô đã sinh nở mẹ tròn con vuông. Tiếng lành đồn xa, khắp miền Ôlivêtô tuôn đến gặp người mẹ may mắn để xin một mẩu "khăn Thánh Giêrađô". Cha Tannoia công nhận:
- Thầy Giêrađô được mọi người tin tưởng khẩn cầu như vị quan thầy linh nghiệm của các bà mẹ cưu mang, sinh nở khó khăn. Thầy đáng là bổn mạng các bà mẹ!
Không lạ gì, ngày nay có bao trẻ mang tên ngài và nhiều bà mẹ mang thai cầu nguyện với ngài để được mẹ tròn con vuông!
Hiện vẫn còn một tục lệ phổ biến cho các bà mẹ ở Ý và nhiều nơi khác, đó là họ lấy một khăn tay trắng chạm vào thánh tích Thánh Giêrađô ở Materdomini, nơi Ngài qua đời và chôn cất, rồi đặt trên người trong thời gian mang thai hay sinh nở khó khăn.

7/ VỊ THÁNH CỦA CÁC BÀ MẸ

Trên hết, các bà mẹ ở Ý rất kính mến Thánh Giêrađô và chọn ngài làm quan thày. Có nhiều lý do cho việc này. Trước hết, thánh nhân có tình yêu thật thà, đơn sơ như trẻ em đối với Thiên Chúa và Mẹ Maria. Thứ đến, câu chuyện về lòng yêu mến và việc chơi đùa của Thánh Giêrađô với Chúa Giêsu Hài đồng khi còn nhỏ thật hồn nhiên và dễ thương khiến nhiều bà mẹ và trẻ em ở Ý rất ưa thích. Sau cùng, ngay cả khi còn sống và nhất là sau khi ngài qua đời, Thánh Giêrađô đã giúp nhiều bà mẹ được sinh nở bình an. Do đó, danh tiếng ngài lan rộng đến nỗi nhiều bà mẹ ở các nước khi vào bệnh viện chờ lâm bồn đều có đem theo ảnh hay tấm mề đai có hình thánh nhân. Hàng ngàn bà mẹ đã cảm nghiệm được ơn lành của thánh nhân. Nhiều bệnh viện lấy tên Thánh Giêrađô đặt cho khu phụ sản, và cho những bệnh nhân các kinh nguyện và hình Thánh Giêrađô. Hàng ngàn trẻ em được cha mẹ đặt tên Giêrađô vì tin rằng thánh nhân sẽ cầu bàu cho con cái họ được mạnh khoẻ.

8/ VỊ THÁNH HAY LÀM PHÉP LẠ

Lòng sùng kính Thánh Giêrađô nhanh chóng lan tràn khắp nước Ý và cả thế giới. Ngài được mọi người biết đến với danh hiệu "vị thánh hay làm phép lạ". Bởi vì thánh nhân thường giúp những người tội lỗi xưng tội cách trọn với Chúa, nhiều người đặt ngài làm bổn mạng việc xưng tội cách trọn. (Thánh An Phong được Giáo Hội chính thức công nhận là Bổn mạng các Cha Giải tội). Những người khác tôn sùng ngài như là bổn mạng người lao động vì thánh nhân từng là một thợ may trẻ và là tu sĩ lao động. Bởi vì Thánh Giêrađô gặp rất nhiều khó khăn mới có thể để vào dòng và do ngài hay khuyến khích các cô gái vào tu viện nên một số người cũng chọn ngài làm bổn mạng ơn gọi.

Còn tiếp......

.....................................................................

Trang thương mại điện tử Denmaxem.vn

- Trang TMĐT của người Công Giáo phục vụ Người Công Giáo và cộng đồng

- Mỗi hành động mua bán đóng góp vào quỹ loan báo Tin Mừng và công ích xã hội

Gửi lời chúc Bình An và May Mắn đến với quý ông bà cùng anh chị em !